Chùa Bửu Long trao 240 phần quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn

Chùa Bửu Long trao 240 phần quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn

Trước thềm Xuân Quý Mão năm 2023, nhằm chia sẻ động viên đến người nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đón một cái tết ấm áp, vui tươi và tràn đầy ý nghĩa. Chùa Bửu Long đã phối hợp với các đoàn thể tổ chức trao 240 phần quà tết.

Cụ thể chương trình như sau :

Ngày 13/01/2023 (nhằm 22/12/Nhâm Dần), phối hợp UB MTTQVN xã Mỹ Thành Bắc, Sư Huệ Ngọc và chư Ni chùa Bửu Long đã đến trụ sở UBND xã Mỹ Thành Bắc trao 100 phần quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn và 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi phần quà gồm : 10 kg gạo, 01 thùng mì, 100.000đ tiền mặt. Buổi trao quà có sự hiện diện của lãnh đạo chính quyền và các đoàn thể xã Mỹ Thành Bắc.

Vào lúc 15 giờ chiều cùng ngày, chùa Bửu Long phối hợp UB MTTQVN xã Nhị Quý trao 80 phần quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn xã Nhị Quý. Mỗi phần quà gồm : 10 kg gạo, 01 thùng mì. Buổi trao quà có sự hiện diện của đại diện chính quyền địa phương, ông Trần Quang Vịnh – phó chủ tịch UBND xã Nhị Quý, ông Nguyễn Việt Trung – phó chủ tịch UB MTTQVN và thành viên xã đoàn, cùng các sinh viên tình nguyện.

Trước đó, ngày 12/01/2023 (nhằm 21/12/Nhâm Dần), phối hợp Hội Khuyến học huyện Cai Lậy, Sc.Thích Nữ Huệ Liên và Sc.Thích Nữ Huệ Thiện – đại diện chùa Bửu Long đã đến trụ sở Hội người mù huyện Cai Lậy (xã Bình Phú) trao 40 phần quà Tết (trong đó có 07 học sinh khiếm thị và 14 em học sinh là con của người khiếm thị; 19 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Phú Nhuận). Mỗi phần quà gồm: gạo, cháo, mì, sữa ngũ cốc dinh dưỡng và 100.000đ tiền mặt. Buổi trao quà có sự hiện diện của bà Trần Thị Bé – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Cai Lậy, ông Đinh Văn Là – Chủ tịch Hội người mù huyện Cai Lậy cùng cán bộ địa phương và đại diện Trường THCS Phú Nhuận.

Đồng thời, vào lúc 11 giờ trưa cùng ngày, chư Ni chùa Bửu Long đã đến trụ sở UBND xã Mỹ Hạnh Đông trao 20 phần quà cho học sinh khuyết tật và hoàn cảnh khó khăn của trường TH&THCS Mỹ Hạnh Đông. Mỗi phần quà gồm : gạo, cháo, mì, sữa ngũ cốc dinh dưỡng và 100.000đ tiền mặt. Buổi phát quà có đại diện lãnh đạo chính quyền xã Mỹ Hạnh Đông là ông Nguyễn Hoàng Khánh – Phó chủ tịch UBND xã Mỹ Hạnh Đông cùng đại diện xã Đoàn, đại diện Trường TH&THCS Mỹ Hạnh Đông.

Tổng kinh phí chương trình trao quà Tết, Xuân Quý Mão năm 2023 là : 71.600.000 đồng do chùa Bửu Long vận động quý phật tử và các nhà hảo tâm chung tay đóng góp. Sự chia sẻ tất cả là vì tình thương và trên tinh thần từ bi của Đạo Phật. Cầu chúc cho người người nhà nhà no ấm, thể giới hòa bình.

Một số hình ảnh của chương trình :

Lục Diệu