Chùa Bửu Long trao quà đến bà con khó khăn nhân mùa Vu Lan

Chùa Bửu Long trao quà đến bà con khó khăn nhân mùa Vu Lan

Trên tinh thần “âm dương lưỡng lợi” nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu, gieo trồng phước báo và chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, chùa Bửu Long (xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) đã trao tặng 100 phần quà đến bà con nghèo và các hoàn cảnh khó khăn của địa phương vào sáng ngày 27/08/2023 (nhằm 12/07/Quý Mão).

Tham dự buổi trao quà có đại diện UB MTTQ VN và các đoàn thể xã Nhị Quý : ông Trần Hoài Linh – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy xã; ông Nguyễn Việt Trung – PCT MTTQ xã; ông Nguyễn Văn Liêm – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã; ông Nguyễn Văn Ca – PCT Hội Nông dân xã; ông Cao Hoàng Thanh – CT Hội Chữ thập đỏ xã.

Mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng, tổng trị giá quà tặng là 25 triệu đồng do SC.TN Huệ Ngọc vận động Phật tử và các nhà hảo tâm đóng góp.

Lễ Vu lan báo hiếu (Rằm tháng 7 âm lịch) được xem như một dịp để làm việc thiện, báo đáp công ơn mẹ cha. Đây còn là một ngày lễ quan trọng trong tâm linh của người Việt và được truyền lại từ lâu đời. Vu lan còn là ngày tìm lại cội nguồn, biết ơn và báo ơn cha mẹ (và tổ tiên nói chung) nhiều kiếp và hiện tiền. Đồng thời, vượt ra ngoài ý nghĩa báo hiếu truyền thống, mùa Vu Lan còn là dịp lan tỏa những hoạt động thiện nguyện, sẻ chia khó khăn với người nghèo và khó khăn. Ban vui cứu khổ, chia sẻ ngọt bùi với nhau không chỉ là giáo lý nhà Phật mà đạo lý tương thân đáng quý của dân tộc ta. Hãy làm những điều tốt đẹp nhất cho những người thân yêu của chúng ta trong mùa Vu lan và trong cả cuộc đời này.

Dưới đây là một số hình ảnh :

Lục Diệu