Xuân nơi cửa Thiền

Xuân nơi cửa Thiền

Tống cựu nghinh tân – khép lại một năm đã qua, mùa xuân khởi đầu cho một hành trình năm mới với những hoài bão, khát vọng. Nơi cửa nhà Phật, không khí trang nghiêm đón chào Xuân tràn đầy pháp lạc. Tại chùa Bửu Long, nghi lễ chào đón tân niên bao năm nay tuy luôn đơn sơ nét quê nhưng không kém phần trang nghiêm, thanh tịnh. Cung đón giao thừa với ba hồi chuông trống Bát-nhã, tụng Kinh Di Lặc Hạ Sanh Thành Phật, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Mùng một Tết, đón khách thập phương viếng chùa lễ Phật cầu phúc bình an cát tường đầu năm, mọi người hoan hỷ trong cõi xuân an lành nơi cửa Phật.

Truyền thống đi chùa lễ Phật, cầu nguyện trong ngày đầu xuân là một nét đẹp tâm linh trong đời sống của người Việt Nam từ bao đời. Lễ Phật đầu xuân, ta như cảm nhận một thế giới bình yên từ vật thể bên ngoài đến ý thức bên trong.

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ về chùa lễ mùng 3 Tết thầy”

Cứ đến ngày mùng ba Tết, hàng Phật tử tại gia từ các nơi trở về lễ Phật, lễ Tổ, đảnh lễ Hòa thượng trụ trì nhằm tri ân công lao dạy dỗ giáo dưỡng của người Thầy khả kính. Tri ân người khai sáng, hướng đạo, hướng tâm cho hàng phật tử, với từ bi và trí tuệ.

Tại đây, Hòa thượng đã tán thán và dặn dò hàng Phật tử lấy trí tuệ, từ bi của đức Phật làm kim chỉ nam trong cuộc sống. Ngài cũng tặng món quà lì xì đầy ý nghĩa, mong muốn mọi điều tốt đẹp đến với mọi người mọi nhà. Cuối cùng, Hòa thượng sách tấn đại chúng trong năm mới hãy giữ vững niềm tin kiên cố của một người Phật tử, tin Tam bảo và tin giới luật. Đặc biệt hãy giữ gìn những nề nếp mà tổ tiên đã để lại, giá trị văn hóa tâm linh từ ngôi chùa, chính là những giá trị văn hóa to lớn, là kho báu quý giá không gì có thể so sánh được.

 

admin