Lễ tất niên chùa Bửu Long

Lễ tất niên chùa Bửu Long

Ngày 15.12.Quý Mão (25.01.2024), đạo tràng chùa Bửu Long đã tổ chức lễ tất niên đơn sơ và thấm tình đạo vị.

Trước khi vào buổi lễ cúng tất niên, các Phật tử công quả và phụng sự cho đợt phát tặng cơm chay tháng Chạp. Bếp cơm từ thiện kể từ khi bắt đầu vào tháng 07.2017 đến nay vẫn đều đặn chia sẻ những phần cơm chay gieo duyên đến người lao động gần xa, góp phần khuyến khích ăn chay trong cộng đồng.

Phát tặng cơm chay và phóng sanh thả cá về môi trường hồi hướng phước đức đến các tín chủ là hai chương trình được chùa Bửu Long thực hiện đều đặn mỗi tháng, được Phật tử hưởng ứng. Bên cạnh đó, các chương trình từ thiện chùa Bửu Long bao gồm : xây Mái ấm khuyến học, tặng quà người nghèo, hỗ trợ người đặc biệt khó khăn, khuyến học, Trung thu,…năm 2023 đạt con số hơn nửa tỷ đồng.

Vào lúc 7 giờ 30 phút, Phật tử vân tập đạo tràng, nghe thuyết giảng. Thượng tọa Thích Đức Thông – Trụ trì chùa Bửu Long đã cảm niệm công đức các Phật tử đóng góp và phụng sự các chương trình từ thiện, tham gia công quả. Thượng tọa cũng sách tấn quý vị Phật tử siêng năng niệm Phật, tu tạo công đức, phát triển hạnh lành cho hiện đời và tương lai.

Sau thời thuyết giảng, vào lúc 9 giờ 30 là thời khóa sám hối lục căn và niệm Phật.

Cuối buổi, chùa Bửu Long đã đãi bún riêu chay thân mật đến quý vị Phật tử.

Một số hình ảnh ghi nhận :